CÁC CÂU HỎI CHO BÉ 3 TUỔI

     

Những thắc mắc đơn giản tuy nhiên giúp nhỏ bé nhận biết đúng mực thế giới xung quanh. Thời gian 10 phút mang đến 10 câu hỏi, sau đó, bạn đối chiếu câu trả lời của nhỏ bé với đa số đáp án dưới đây.

Bạn đang xem: Các câu hỏi cho bé 3 tuổi

*

1. Ngày tiết trong cơ thể động vật gồm màu gì?

a. Color xanhb. Màu sắc vàngc. Color đend. Màu sắc đỏe. Nhỏ nhắn không biết

Đáp án: d

2. Quần áo của bé nhỏ thường có tác dụng bằng chất liệu gì?

a. Vảib. Giấyc. Gỗd. Kínhe. Nhỏ nhắn không biết

Đáp án: a

3. Đồ ăn làm sao sau đây gồm vị ngọt?

a. Mỳ ốngb. Bánh mỳ kẹpc. Mật ongd. Hạt lạce. Nhỏ xíu không tất cả câu trả lời

Đáp án: c

4. Loại quả làm sao sau đây có vị chua?

a. Táob. Chuốic. Dưa hấud. Chanhe. Bé xíu không có câu trả lời

Đáp án: d

5. Đồ vật nào có hơi lạnh nhất?

a. Ánh đèn bànb. Ngọn lửac. Đồ chơi có đènd. Bé bỏng không có câu trả lời

Đáp án: b

6. đồ vật gi lạnh nhất sau đây?

a. Kemb. Nước lọc (không để trong tủ lạnh)c. Nước mưad. Mặt kínhe. Nhỏ nhắn không có câu trả lời

Đáp án: a

7. Chất liệu nào sử dụng để xây nhà?

a. Bùnb. Cátc. Thạch caod. Nhựa đườnge. Bé xíu không có đáp án

Đáp án: b

8. Yếu tố làm sao khiến bé nhỏ bị ốm?

a. Vi khuẩnb. Xươngc. Máud. Bé nhỏ không biết

Đáp án: a

9. Nhỏ vật nào nhiều năm nhất?

a. Bé rắnb. Nhỏ chuộtc. Bé sâud. Bé xíu không biết

Đáp án: a

10. Vật như thế nào sau đây ko phải là quả?

a. Xoàib. Nhoc. Khoai tâyd. Cà chuae. Nhỏ nhắn không biết

Đáp án: c

Lợi ích của bài trắc nghiệm: 3 tuổi là giai đoạn não bé có khả năng tư duy về đồ vật cùng chức năng đồ vật theo những phân loại cụ thể: Thức ăn, quần áo, đồ chơi… Một vài nhỏ bé có phản ứng rất nhanh trước những câu đố từ thân phụ mẹ trong những lúc những nhỏ nhắn khác thì chậm chạp hoặc cực nhọc khăn lúc tìm câu trả lời đúng.

Các chuyên gia cho rằng, dù nhỏ nhắn có chút nhầm lẫn về thông tin, bạn cũng tránh việc quá lo lắng. Điều này chưa thể kết luận được bé bỏng có chậm phát triển hoặc nhát thông minh hơn các nhỏ bé khác tốt không. Tuy nhiên, nếu thân phụ mẹ thường xuyên duy trì những bài xích tập trí óc cho nhỏ bé ngay từ những năm đầu đời, nhỏ xíu sẽ tích lũy được vốn sống cơ bản với điều này rất hữu ích khi nhỏ xíu chuẩn bị đi học.

Xem thêm: Lễ Thất Tịch 2021 Là Ngày Thất Tịch Nên Làm Gì, Không Nên Làm Gì?

Những bài xích trắc nghiệm đơn giản hình thành cho bé xíu tư duy súc tích và phản ứng linh hoạt một phương pháp tự nhiên. Trải qua đó, nhỏ xíu sẽ tự tìm mang đến mình chiếc chìa khóa (biết đâu là câu trả lời đúng) để mở cánh cửa hòa nhập với cuộc sống sau này.

Xem thêm: Mẫu File Excel Quản Lý Văn Phòng Phẩm Bằng Excel, Quản Lý Văn Phòng Phẩm Bằng Excel

Song tuy vậy với những bài xích trắc nghiệm, bạn phải tăng cường những hoạt động không giống cho bé hàng ngày. Đơn giản như một chiếc cây bút chì với một tờ giấy trắng, bé nhỏ có thể vẽ lên cả thế giới sắc màu. Những bài ghép hình hoặc tìm hình giống nhau (trò chơi search bóng hoặc kim cương) trên trang bị vi tính cũng góp ích đến não bé. Bạn đề xuất lưu ý chọn những trò game phù hợp với độ tuổi và tốt nhất chỉ cho bé nhỏ chơi khoảng 15 phút mỗi ngày.

kimsa88
cf68