Đố vui toán học lớp 3

     

Top 25+ thắc mắc đố vui toán học dành riêng cho bé xíu mà goodsmart.com.vn bật mí tiếp sau đây sẽ giúp bé bỏng nhà bạn vừa mới được giải trí vừa cải thiện khả năng toán học của mình.

Bạn đang xem: đố vui toán học lớp 3

25 câu hỏi đố vui toán học dành cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy nhìn hình và cho thấy đáp án

*
*
*
*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; ngôi nhà = 36; bánh hình người = 6; bánh red color = 12; điền vào dấu hỏi chấm là = 66.

Câu hỏi 6: Matt là người chạy cấp tốc thứ 50 với cũng là người chạy chậm trễ thứ 50 trong cuộc thi ở trường. đưa sử không tồn tại hai bạn nào chạy cùng tốc độ, tổng cộng có bao nhiêu học viên ở ngôi trường Matt gia nhập chạy?

-> Đáp án: ngôi trường Matt bao gồm 99 học viên tham gia chạy. (Nếu Matt chạy cấp tốc thứ 50, cậu sẽ tương ứng với số 50 trong hàng 1, 2, 3… 50. Để là bạn chạy lờ lững thứ 50, cậu buộc phải là số 50 trong hàng 50, 51, 52… 99, bởi vì từ 50 cho 99 tất cả 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: giả dụ 5 bé mèo có thể bắt 5 bé chuột trong 5 phút, cần có bao nhiêu bé mèo nhằm bắt được 100 con chuột vào 100 phút?

-> Đáp án: 5 bé mèo (5 nhỏ mèo sẽ liên tiếp bắt 5 nhỏ chuột 5 phút một lần, trong cả 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện được nghỉ học, ở nhà rủ Vũ giải những bài toán xếp hình bởi que diêm. Sau vài câu tương đối dễ, Thiện chỉ một câu new cho Vũ:

– Em xem, câu này cũng độc đáo đấy chứ.

Vũ gạnh mắt vào chú ý rồi hiểu to:

– Hãy dùng 3 que diêm nhằm xếp thành một số to hơn 3 nhưng bé dại hơn 4.

Vũ loay hoay một dịp vẫn chưa tìm ra, đành nhờ anh giải giúp. Vậy Thiện đã làm nỗ lực nào nhỉ?

-> Đáp án: các bạn dùng 3 que nhằm xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, mình chả tham gia nữa”. Chũm là nghiễm nhiên anh ta được ra ngoài.

Câu hỏi 10: Lan đến nhà Thanh chơi chạm chán lúc bà bầu Thanh đang chuẩn bị làm cỗ bái rằm. Biết mẹ Thanh nấu ăn uống rất giỏi, bắt buộc Lan tò mò và hiếu kỳ xuống phòng bếp xem.

Lan thấy bác bỏ bày biện bao nhiêu là rau quả, làm thịt cá… bên trên bàn, để chuẩn chỉnh nấu nướng.

Lan chợt chăm chú tới 5 chiếc chén bát thủy tinh đựng nước nhằm trên chiếc bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, mẹ Thanh mỉm cười:

– Đây là 5 chén bát gia vị: rượu trắng, nước muối, dấm, nước đường, nước sôi. Chúng mọi trong suốt, không màu và rất có thể uống được. Mỗi chén bát này, cháu chỉ được thử một lượt duy nhất, thì liệu cháu gồm phân biệt được chén bát nào đựng gì được không?

Lan lo ngại quá, vì cô bé nhỏ đã bao giờ phải vào phòng bếp đâu. Các bạn hãy giúp Lan với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ cần phải biết có những cách khác nhau, vày ta tất cả 5 giác quan liêu cơ mà.

– Đầu tiên, sờ tay đưa ra ngay chén ăn cơm nước sôi.

– Mũi ngửi để giúp đỡ phát chỉ ra dấm và rượu.

– còn lại hai bát, thì… nếm nước vào một bát là biết ngay chén bát nào đựng nước muối, bát nào đựng nước đường.

Câu hỏi 11: Dì đem bé Bạch mang đến chơi nhà Vũ, cô bé xíu chưa đầy 10 tháng tuổi. Chị em bế bé Bạch khen:

– nhỏ xíu Bạch công ty mình khủng nhanh thật, hiện thời chắc bắt buộc 9 cân rồi.

– Dì ơi, bé Bạch béo thế cơ à? – Vũ tròn mắt ngạc nhiên, do lúc bắt đầu sinh nhỏ xíu Bạch vừa nhỏ xíu lại vừa gầy, làm cả nhà rất lo.

Vũ nhanh nhẹn lấy cân ra.

– nhỏ nhắn Bạch, ngoan nào, ngồi lên đây.

Vũ mang cân ra định cân nhỏ nhắn Bạch nhưng lại chẳng dễ dàng chút nào. Bé rất nghịch, toàn trườn xuống. Dì cười cợt nói:

– Vũ à, cố không cân em được đâu.

– Vậy dì tất cả cách nào không?

– Đương nhiên rồi, con cháu thử suy nghĩ xem.

Vũ ngồi yên ổn suy nghĩ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Game Về Máy Tính Windows Từ Website Đơn Giản Nhất

Đố chúng ta Vũ sẽ làm thay nào để hiểu rằng trọng lượng của nhỏ bé Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Đầu tiên đến Vũ cân trước, đến Vũ bế bé Bạch cân lần hai. Tiếp đến trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân của bé xíu Bạch.

Câu hỏi 12: Sói và chiên cùng uống nước tại 1 khúc sông. Sói rất muốn ăn uống thịt Cừu, cần cố nặn ra một cái cớ. Nó lại gần Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ đây, ta đang đặt đến ngươi 50 câu hỏi. Ngươi chỉ được trả lời tất cả bằng một câu, còn nếu như không ta sẽ nạp năng lượng thịt ngươi.

Cừu hại run vậy cập, đành đồng ý.

Sói nói tức thời một mạch 50 câu hỏi về đầy đủ vấn đề. Nó vững chắc mẩm phen này sẽ nạp năng lượng thịt được Cừu. Ai dè, rán chỉ nói một câu là đã vấn đáp được cả 50 thắc mắc của Sói.

Bạn demo đoán xem đó là câu gì vậy?

-> Đáp án: trong lúc run sợ tột cùng. Cừu chợt nghĩ ra phương pháp đối phó sáng dạ để thoát ra khỏi nanh vuốt Sói. Rán đáp rằng:

– Tôi ko biết!

Sói đành cứng họng vứt đi dù thèm rõ dãi, tuy vậy vẫn không va được mang đến Cừu.

Câu hỏi 13: quốc gia mỹ là thiên đường của không ít người dám mơ ước. Bao nhiêu đại gia đã đi lên từ hai bàn tay trắng. Chỉ cần bạn cần cù tìm tòi suy nghĩ, dám có tác dụng dám chịu thì không có gì là thiết yếu làm được.

Nhà tư bản nọ rất giàu và cũng rất giỏi làm cho ăn. Ông ta đầu tư một trong những phần vào địa ốc, cùng cứ từng tháng số chi phí ấy lại có lời gấp đôi. Sau 1 năm – 12 tháng, số tiền đã lên đến mức 100 triệu đôla. Vậy chúng ta xem vào thời gian nào thì ông ta có số tiền là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới mon 12 thì ông ta gồm 100 triệu đôla. Cứ sau mỗi tháng số chi phí lại đẻ lãi gấp đôi, bắt buộc tới mon 11 ông ta gồm số chi phí vừa bằng một nửa số tiền thu được vào tháng thứ 12, có nghĩa là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một chàng thanh niên quý tộc vào cửa hàng bánh, yêu thương cầu:

– Hãy chuẩn bị cho ta 9 chiếc bánh, đựng vào 4 cái hộp bánh, nhưng mỗi vỏ hộp chỉ có đúng 3 cái bánh!

Ông nhà đang ngơ ngác thì chú nhỏ xíu Gauss – người về sau trở thành bên toán học lừng danh người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ lặng tâm, bánh sẽ được xếp theo đúng yêu ước ngay trên đây ạ.

Vậy Gauss sẽ làm cầm nào?

-> Đáp án: Cậu bé Gauss xếp 9 mẫu bánh vào 3 hộp bánh nhỏ. Chấm dứt đặt 3 hộp bánh kia vào một cái hộp to.

Câu hỏi 15: bố Nam năm nay 45 tuổi, nam 15 tuổi. Suy ra ba Nam vội 3 lần tuổi Nam.

Nhưng ngày hôm trước Thanh lại đố Nam:

– Đố cậu tìm thấy một ngôi trường hợp nhưng mà ở thuộc nhà, tín đồ nọ lại cấp 720 lần tuổi tín đồ kia.

-> Đáp án: ba Nam vội 3 lần tuổi phái nam là tính theo năm. Đó hotline là năm tuổi. Song, vào thực tế, không chỉ có năm tuổi. Ở trường hợp sau, chỉ còn cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là mon tuổi. Ông 60 tuổi, cháu mới sinh ra được tròn 1 tháng. Vì 60 năm = 720 tháng, vì thế ông vội 720 lần tuổi cháu.

Câu hỏi 16: nhỏ bé Minh trong năm này vào lớp một. Bà mẹ đã dạy bé xíu biết đọc, biết viết tất cả các chữ cái. Và chị em còn mua cho nhỏ nhắn một mẫu bảng từ bỏ xóa để nhỏ nhắn học vẽ, với một bộ đồ chơi xếp chữ hơi đẹp.

Chỉ còn thiếu một chiếc cặp với bộ xống áo đồng phục nữa thôi là bé sẽ ra dáng vẻ một cô “sinh viên” nhỏ. Bà bầu hứa mai sẽ dẫn nhỏ nhắn đi nhà hàng siêu thị mua cặp và quần áo nên đề nghị dậy sớm.

Bé vặn đồng hồ báo thức đúng 8h và đồng hồ cũng kêu siêu đúng giờ. Nhưng bà bầu lại bảo do vậy là ko được, vì bé bỏng thường đi ngủ vào thời gian 7h. Theo bạn, lý do mẹ nhỏ bé Minh lại bảo như vậy?

-> Đáp án: bé đi ngủ lúc 7h, 8h tối đồng hồ đeo tay đã kêu nên nhỏ nhắn mới ngủ được có một tiếng đồng hồ.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của thương hiệu cướp khét tiếng quy định như sau:

– trường hợp ai lấy gia súc qua trạm thuế phần lớn bị thu một nửa. Trường hợp số vật nuôi lẻ sẽ khấu thêm nửa con. Tiếp đến sẽ trả lại đến chủ 1 con.

Ba bằng hữu nọ dắt 5 con dê qua trạm. Thấy vẻ ngoài đó, tín đồ anh cả lập tức nghĩ ra một kế. Họ qua trạm rất giản đơn dàng, ko mất một bé dê nào.

Bạn bao gồm biết họ đã làm cố kỉnh nào không?

-> Đáp án: Họ phân chia nhau mọi người chỉ mang trong mình một hoặc 2 bé dê. Như vậy sẽ không một bé dê như thế nào cả.

Câu hỏi 18: bên trên đồng cỏ tất cả 6 nhỏ bò, đếm đi đếm lại chỉ bao gồm 12 mẫu chân. Trên sao?

-> Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền sản xuất và vòng tròn nên mỗi nhỏ chỉ có 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 con vịt đi trước 2 nhỏ vịt, 2 con vịt đi sau 2 bé vịt, 2 con vịt đi giữa 2 bé vịt. Hỏi tất cả mấy bé vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất bao nhiêu phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: trong hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Ko nhìn vào hộp, cần lấy ra ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc chắn rằng vào số bi lấy ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: đề xuất lấy ít nhất số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một vài có 8 chữ số sử dụng các chữ số 1, 2, 3, 4 từng chữ số chỉ sử dụng gấp đôi sao cho: gồm một chữ số trung tâm hai chữ số 1; gồm hai chữ số trọng điểm hai chữ số 2; tất cả 3 chữ số trung tâm hai chữ số 3; và gồm bốn chữ số trọng tâm hai chữ số 4.

Xem thêm: Thụy Điển Đăng Cai Tổ Chức Bảo Vệ Môi Trường Thế Giới 2022, Tổ Chức Của Gef

-> Đáp án: 41312432 và 23421314

Câu hỏi 23: Năm 2014 có tính chất là chữ số hàng đơn vị gấp 2 lần chữ số hàng nghìn. Hỏi sau từng nào năm nữa thì lại có 1 năm có tính chất như vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò bay lả bay la

Bay qua cửa sổ lớp 3 chúng mình

Số cò cộng số học tập sin

Bằng tám mươi kiểu mẫu đố mình, đố ta

Số cò, số học sinh là

Hai số tiếp tục đây mà chúng ta ơi!

Đố vui vừa học vừa chơi

Số cò là mấy, trả lời nhanh nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài xích ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học viên là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ bà mẹ gấp 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi của thỏ bà bầu gấp 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 bé vịt đi sau 2 bé vịt, 2 nhỏ vịt đi thân 2 bé vịt. Hỏi gồm mấy con vịt?

-> Đáp án: 4 bé vịt

Câu hỏi 27: An mua tất cả 120 viên kẹo có kẹo dâu, kẹo cam với kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp hai số kẹo cam. Số kẹo cam rộng số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An tất cả bao nhiêu kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST thắc mắc đố vui:

Thế là goodsmart.com.vn đã share cho bé và bố mẹ những thắc mắc đố vui toán học tập rồi đấy. Phụ huynh đừng quên giữ giàng để giúp bé yêu bên mình vừa được giải trí vừa rèn toán học tập được giỏi hơn nhé.