Sơ Đồ Tư Duy Lich Su 7

     

Tóm tắt triết lý bằng Sơ đồ bốn duy lịch sử hào hùng 7 bài xích 1 hay nhất. Khối hệ thống kiến thức lịch sử hào hùng 7 bài xích 1: Sự sinh ra và trở nên tân tiến của xã hội phong loài kiến ở châu Âu Lập sơ đồ tư duy và bài bác tập trắc nghiệm

Sơ đồ tứ duy lịch sử dân tộc 7 bài 1: Sự hình thành và cải cách và phát triển của làng hội phong loài kiến ở châu Âu

*

Trắc nghiệm lịch sử 7 bài xích 1: Sự hiện ra và cải cách và phát triển của thôn hội phong con kiến ở châu Âu


Câu 1: Cuối nạm kỉ V, xóm hội Tây Âu có dịch chuyển to bự gì?

A. Dân sinh gia tăng.

Bạn đang xem: Sơ đồ tư duy lich su 7

B. Sự đột nhập của tín đồ Giéc-man.

C. Biện pháp sản xuất được cải tiến.

D. Kinh tế hàng hóa phân phát triển.

Chọn đáp án: B

Câu 2: Việc có tác dụng nào của bạn Giec-man đã ảnh hưởng trục sau đó sự ra đời xã hội phong kiến châu Âu?

A. Phá hủy đế quốc Rô-ma.

B. Thành lập và hoạt động hàng loạt quốc gia mới.

C. Phân tách ruộng đất cùng phong tước đoạt vị mang lại tướng lĩnh với quý tộc bạn Giec-man.

D. Thành lập và hoạt động các thị trấn trung đại.

Chọn đáp án: C

Giải thích: 

+ Việc phân loại ruộng đất cùng ban tước đoạt vị cho những tướng lĩnh cùng quý tộc tín đồ Giec-man làm cho những người này trở nên phú quý và bao gồm quyền cầm cố trở thành những lãnh chúa.

+ Đồng thời, quy trình phân phong ruộng đất khiến cho nông dân công buôn bản và nô lệ bị mất hết ruộng đất đề nghị làm thuê trong những lãnh địa phong kiến biến đổi tầng lớp nông nô.

Hình thành 2 giai cấp chính trong thôn hội là lãnh chúa với nông nô → buôn bản hội phong kiến Tây Âu hình thành.

Câu 3: Hai thống trị cơ phiên bản trong làng hội phong kiến châu Âu là:

A. địa công ty và nông dân

B. Chủ nô và nô lệ

C. Lãnh chúa với nông nô

D. Tứ sản với nông dân

Chọn đáp án: C

Giải thích: 

+ những tướng lĩnh cùng quý tộc người Giec-man được phong chức tước cùng ruộng khu đất trở nên giàu sang và bao gồm quyền nỗ lực trở thành các lãnh chúa.

+ dân cày công làng mạc và bầy tớ bị mất hết ruộng đất yêu cầu làm thuê trong các lãnh địa phong kiến thay đổi tầng lớp nông nô.

Hình thành 2 thống trị chính trong làng hội là lãnh chúa cùng nông nô

Câu 4: Ý nào tiếp sau đây không đúng khi nói tới lãnh địa phong kiến?

A. Lãnh địa là trung trọng tâm giao lưu buôn bán thời phong kiến.

B. Lãnh địa là vùng đất thuộc quyền sở hữu của các lãnh chúa phong kiến.

C. Lãnh địa là đơn vị chức năng chính trị và kinh tế tài chính cơ bạn dạng trong giai đoạn phong con kiến phân quyền ngơi nghỉ châu Âu.

D. Nông nô là lao động chủ yếu trong các lãnh địa.

Chọn đáp án: A.

Giải thích: 

+ Lãnh địa là vùng đất vị vua ban cung cấp cho quý tộc tăng lữ dưới sự làm chủ của những lãnh chúa phong kiến.

+ Lãnh địa là đơn vị chức năng chính trị và kinh tế cơ bản trong thời gian phong loài kiến phân quyền sinh hoạt châu Âu.

+ hoạt động kinh tê nhà yếu trong những lãnh địa là nông nghiệp & trồng trọt mà nông nô là những người dân trực tiếp gia nhập lao hễ sản xuất.

Xem thêm: 1 - Https://Youtu

+ Nền kinh tế tài chính trong các lãnh địa là nền kinh tế tài chính tự cung, tự cấp chưa tồn tại sự chia sẻ buôn bán.

Câu 5: Lãnh chúa phong loài kiến được hình thành từ các tầng lớp nào?

A. Công ty nô Rô-ma

B. Quý tộc Rô-ma

C. Tướng mạo lĩnh cùng quý tộc người Giec-man

D. Nông dân trường đoản cú do

Chọn đáp án: C

Giải thích: Những tướng mạo lĩnh quân sự chiến lược và quý tộc bạn Giéc-man được phân loại ruộng đất nhiều hơn thế nữa và được phong tước đoạt vị. Họ biến chuyển những người giàu có và có vị thế → Lãnh chúa.

Câu 6: Nông nô được hình thành từ các tầng lớp nào?

A. Nô lệ thất bại trong chiến tranh

B. Nông dân

C. Nô lệ

D. Nông dân cùng nô lệ

Chọn đáp án: D

Giải thích: nông dân từ do trong các công buôn bản bị giật đoạt ruộng đất bắt buộc làm thuê trong các lãnh địa phong kiến. Nông dân và quân lính phải nhờ vào vào lãnh chúa phong kiến biến chuyển tầng lớp nông nô.

Câu 7: Đặc điểm của nền kinh tế tài chính trong những lãnh địa phong kiến?

A. Là nền kinh tế hàng hóa.

B. Hội đàm bằng hiện tại vật.

C. Là nền kinh tế tài chính tự cung từ cấp.

D. Bao gồm sự điều đình buôn bán.

Chọn đáp án: C

Giải thích: trong số lãnh địa nông nô tự chế tạo ra phần đông vật dụng và chi tiêu và sử dụng những thứ bởi vì mình làm ra. Trong các lãnh địa chưa tồn tại sự trao đổi bán buôn với bên ngoài.

Câu 8: Lực lượng chế tạo chủ yếu trong số lãnh địa phong kiến là:

A. Nông dân tự do

B. Nô lệ

C. Nông nô

D. Lãnh chúa

Chọn đáp án: C

Giải thích: chuyển động kinh tê nhà yếu trong những lãnh địa là nông nghiệp trồng trọt mà nông nô là những người trực tiếp tham gia lao động sản xuất.

Câu 9: Ý nào sau đây không phản ánh đúng điểm lưu ý của nông nô?

A. Nông nô là lực lượng sản xuất thiết yếu trong lãnh địa.

B. Nông nô cần nộp mang lại lãnh chúa 50% sản phẩm thu được và những thứ thuế khác.

C. Nông nô buộc phải chịu sự đối xử tàn nhẫn của lãnh chúa.

D. Cũng giống như nô lệ, nông dân không tồn tại quyền xây dựng gia đình riêng.

Chọn đáp án: D

Giải thích: nông nô vẫn đang còn quyền kết hôn và có gia đình riêng nhưng buộc phải nộp thuế cưới xin đến lãnh chúa.

Câu 10 : Nguyên nhân hình thành những thành thị trung đại sinh sống châu âu?

A. Tiếp tế bị đình trệ.

B. Những lãnh chúa cho xây dựng những thành thị trung đại.

C. Sự bức tường ngăn giao lưu mua sắm của những lãnh địa.

D. Nghề thủ công phát triển nảy sinh nhu cầu trao thay đổi buôn bán.

Chọn đáp án: D

Giải thích: 

+ bởi vì kĩ thuật sản xuất văn minh làm đến năng suất lao đông tăng cao hàng hóa trở buộc phải dư thừa. Thợ thủ công bằng tay chuyển sang phân phối để đem đẩy ra thị trường.

Xem thêm: Máy Đo Nhiệt Độ Nước Pha Sữa, Nhiệt Kế Đo Nước Pha Sữa Giá Siêu Tốt

+ phần đa nơi họ tập trung mua sắm sản xuất trở thành những thành phố to gọi là tỉnh thành trung đại.