Bài 1 trang 143 sgk sinh học 8

     

Trong chương 9 của sách Sinh học tập lớp 8, các bạn học sinh rất nhiều đã được học tập về Thần kinh cùng giác quan. Để chúng ta hệ thống lại kiến thức một cách dễ dàng nắm bắt và dễ dàng nhớ hơn, nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới các bạn một số câu hỏi liên quan tiền đến bài học này tương tự như câu vấn đáp cho câu hỏi “Vì sao nói dây thần kinh tủy là dây pha?”


Câu 1: bởi sao nói dây thần kinh tủy là dây pha?

Trả lời: chính vì nói dây thần kinh tủy là dây pha bởi vì trong rễ thần kinh này có bao gồm các bó sợi cảm giác và bó sợi chuyển động để liên hệ với tủy sinh sống qua rễ trước về rễ sau. Vào đó, rễ sau có tính năng dẫn xung thần kinh xúc cảm còn rễ trước để giúp đỡ dẫn xung thần ghê vận động.

Bạn đang xem: Bài 1 trang 143 sgk sinh học 8

*

Câu 2: Vùng chức năng nào chỉ tồn tại sống não tín đồ mà các loại động vật khác không có?

A. Vùng tính năng hiểu tiếng nói, vận động ngữ điệu và vùng vận động.

B. Vùng chức năng hiểu tiếng nói, đọc chữ viết và chức năng cảm giác.

C. Vùng tác dụng hiểu tiếng nói, vùng tác dụng nói và vùng tính năng viết.

D. Vùng chức năng hiểu giờ nói, vận động ngôn ngữ và vùng công dụng hiểu chữ viết.

-> Câu trả lời: Đáp án C.

Câu 3: vị trí của tw cung sự phản xạ sinh dưỡng?

A. Tw cung bức xạ sinh dưỡng nằm ở vị trí sừng bên của tủy sống và trụ não.

B. Nằm tại sừng mặt của tủy sống.

C. Trung ương cung sự phản xạ sinh dưỡng nằm tại sừng bên của tủy sống và tiểu não.

D. Tw cung sự phản xạ sinh dưỡng nằm tại sừng mặt của tủy sống với não trung gian.

-> Trả lời: Đáp án B.

Câu 4: kết cấu của hệ thần ghê sinh dưỡng là gì?

A. Hệ thần kinh sinh dưỡng tất cả phân hệ thần kinh giao cảm cùng đối giao cảm.

B. Hệ thần gớm sinh dưỡng gồm phần tử trung ương với đối giao cảm.

C. Hệ thần khiếp sinh dưỡng tất cả phân hệ thần tởm giao cảm và thành phần ngoại biên.

D. Cả hai phương án A, B số đông đúng.

-> Trả lời: Đáp án A.

*

Câu 5: Tật viễn thị sinh sống mắt là gì?

A. Viễn thị là tật sinh hoạt mắt mà lúc đó mắt có công dụng nhìn gần.

B. Viễn thị là tật sinh hoạt mắt mà khi ấy mắt có chức năng nhìn xa.

C. Viễn thị là tật sống mắt mà khi ấy mắt không có công dụng nhìn

D. Viễn thị là tật mà lại mắt có công dụng nhìn rõ.

-> Trả lời: Đáp án B.

Câu 6: Hai địa điểm phình sinh hoạt tủy sống nằm tại vị trí nào?

A. Tủy sinh sống phình làm việc ngực và thắt lưng.

B. Tủy sống phình làm việc cổ với thắt lưng.

C. Tủy sinh sống phình sinh sống cổ với ngực

D. Tủy sống phình ở ngực với xương cùng.

-> Trả lời: Đáp án B

Câu 7: Tủy sống nhập vai trò gì trong cơ thể?

A. Tủy sống giúp điều khiển hoạt động của tứ chi.

B. Tủy sống giúp dẫn truyền

C. Tủy sống góp phản xạ.

D. Cả hai cách thực hiện B và C.

-> Trả lời: Đáp án D.

Câu 8: Khái niệm đầu óc là gì?

A. Chất xám là căn cứ khiến cho các sự phản xạ không điều kiện.

B. đầu óc là đường dẫn truyền nối các căn cứ vào tủy sinh sống với nhau cùng nối với não bộ.

C. đầu óc và lăn cứ của phản xạ có điều kiện.

D. Cả hai giải pháp A và C.

Xem thêm: Đội Thanh Niên Xung Kích Của 1 Trường Phổ Thông Có 12 Học Sinh

-> Trả lời: Đáp án A.

*

Câu 9: Khái niệm chất trắng là gì?

A. Lao động trí óc là căn cứ của các phản xạ không điều kiện.

B. Lao động trí óc là băng thông truyền nối các căn cứ trong tủy sống với nhau với nối với óc bộ.

C. đầu óc và lăn cứ của làm phản xạ bao gồm điều kiện.

D. Cả hai phương án A cùng C.

-> Trả lời: Đáp án B

Câu 10: cơ quan phân tích mắt có cấu trúc như nắm nào?

A. Gồm các tế bào thụ cảm nằm ở màng lưới.

B. Cơ quan phân tích thị giác sẽ bao gồm 1 loạt các dây thần gớm thị giác.

C. Bao gồm vùng thị giác làm việc thùy chẩm

D. Cả 3 cách thực hiện nêu trên đông đảo đúng.

-> Trả lời: Đáp án D.

Câu 11: Tế bào hình nón nằm ở vị trí đâu, có tác dụng gì?

A. Tế bào hình nón nằm tại vị trí điểm xoàn – trả lời kích thích.

B. Tế bào hình nón nằm ở màng lưới – tiếp nhận kích say đắm từ các ánh sáng táo bạo và màu sắc.

C. Tế bào hình nón ở nhãn cầu – liên hệ với tế bào thần tởm thị giác.

D. Cả 3 phương pháp nêu trên phần đông đúng.

-> Trả lời: Đáp án B.

Câu 12: bởi vì sao trẻ bị viêm họng lại rất dễ dàng chuyển thanh lịch viêm tai giữa?

A. Vị vi sinh vật gây viêm họng cùng vi sinh đồ gia dụng gây viêm tai giữa cùng chủng nhiều loại với nhau.

B. Vị vi sinh đồ vật gây viêm họng có thể qua vòi nhĩ tới vùng tai giữa và gây viêm tai.

C. Vày vi sinh vật gây viêm họng bị con kiến đổi cấu tạo và khiến viêm tai giữa.

D. Cả 3 giải pháp nêu trên gần như đúng.

-> Trả lời: Đáp án B.

*

Câu 13: vai trò của tai quanh đó với kỹ năng nghe của con người?

A. Phương châm của tai xung quanh đó là hứng sóng âm mặt khác hướng sóng âm.

B. Phương châm xử lý những kích mê thích về sóng âm.

C. Mục đích thu nhận những thông tin về hoạt động của cơ thể trong ko gian.

D. Vai trò truyền sóng âm về óc bộ.

-> Trả lời: Đáp án A.

Câu 14: tw của phân hệ thần tởm giao cảm là những nhân xám ở sừng mặt tủy sống phân bố từ đâu tới đâu?

A. Từ bỏ đốt tủy ngực số V đến đốt tủy thắt sườn lưng số II.

B. Từ đốt tủy ngực số I cho đốt tủy thắt lưng số III.

C. Từ đốt tủy ngực I đến đốt tủy thắt lưng số II.

D. Trường đoản cú đốt tủy ngực số III đến đốt tủy thắt sống lưng số I.

-> Trả lời: Đáp án B.

Xem thêm: Các Bạn Có Biết Tên Đầy Đủ Của Đoàn Ca Có Tên Chính Xác Là Gì ? A

Trên đó là một số câu hỏi về thần kinh cùng giác quan. Qua những thông tin trên đây chắc hẳn bạn cũng cầm được “Vì sao nói dây thần kinh tủy là dây pha?”. Hi vọng những kỹ năng và kiến thức trên đây để giúp bạn nắm rõ được kiến thức và kỹ năng trong bài học kinh nghiệm này.